Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hàng ngày » Tin nghành giáo dục

Ngành giáo dục Đô Lương tổ chức ký cam kết thực hiện phòng chống tệ nạn xã hội, ATGT trước, trong và sau tết Quý Tỵ

Ngành giáo dục Huyện Đô Lương tổ chức hội nghị ký cam kết thực hiện phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT trường học, ATGT trước, trong và sau tết Quý Tỵ.

Người mẫu Thuý Hằng, Thuý Hạnh và đại diện các báo, doanh nghiệp Hà Nội thăm và tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Người mẫu Thuý Hằng, Thuý Hạnh tặng quà học sinh nghèo huyện Đô Lương

Để chuẩn bị đón tết Quý Tỵ, sáng ngày 08/01/2013 tại huyện Đô Lương, người mẫu Thuý Hằng, Thuý Hạnh và báo Công an Nghệ An, báo Dân trí và các doanh nghiệp đã về thăm tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Lùi thời gian tuyển sinh đại học năm 2012

Tại Hội nghị Hiệu trưởng trường Đại học, Cao đẳng diễn ra vào sáng nay (14-2), Bộ GD&ĐT chính thức công bố việc điều chỉnh lịch thi kỳ thi tuyển sinh năm 2012.

Nghệ An: Hơn 30 trường học thu sai quy định

Qua kiểm tra, các đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT Nghệ An đã phát hiện có 31 trường, trong đó có 8 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 9 trường THCS, 5 trường THPT thu sai quy định.

Nhiều trường có hồ sơ đăng ký 'khủng' nhưng điểm chuẩn thấp

Trong mùa tuyển sinh năm 2011, nhiều trường có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi “khủng”, lên tới cả mấy chục nghìn, nhưng cơ hội cho thí sinh khá lớn, khi điểm chuẩn thấp.

ĐH Việt Nam lần đầu tiên Việt Nam có mặt trong top 1000 thế giới

Công bố mới nhất của bảng xếp hạng Webometrics, lần đầu tiên Việt Nam có mặt một cơ sở đại học trong top 1000 thế giới và ở gần trong nhóm 3% thế giới của 20300 cơ sở đại học tham gia xếp hạng.

Tết với giáo viên cắm bản

Giáo viên vùng cao luôn sợ Tết. Lý do thì nhiều, mỗi người mỗi cảnh, nhưng chủ yếu là sợ học sinh bỏ học, rồi thì nhà xa, về chả mấy ngày lại tất tả lên đường, rồi tiền về quê... từng đó thứ cũng đủ khiến người giáo viên cắm bản đón một cái Tết không trọn vẹn niềm vui.

Chính thức công bố phương án tuyển sinh ĐH, CĐ 2012

(GD&ĐT)-Bộ GD&ĐT vừa ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục ĐH năm học 2011 – 2012. Theo đó, bên cạnh việc về cơ bản giữ ổn định theo giải pháp “3 chung”, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2012 sẽ có một số điều chỉnh.

KTX ĐH Thủy Lợi: Chung cư hiện đại dành cho sinh viên

(GDVN) - Được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 7/2011, khu KTX 11 tầng của ĐH Thủy Lợi được ví như “chung cư sinh viên” với hệ thống phòng ở khép kín, hiện đại.

Không hiểu gì về truyện dân gian, mới đòi đổi kết Tấm Cám!

(GDVN) - Nên chăng có thể bổ sung kiến thức về đặc trưng thể loại truyện cổ tích vào chương trình Ngữ văn 10 trước phần đọc hiểu truyện “Tấm Cám”?

Tuyển sinh SV đòi lương nghìn đô và GV làm ngày không đủ tô phở

(GDVN) - Có một nghịch lý đang tồn tại: SV đòi lương nghìn đô, trong khi đó, lương của một bộ phận giáo viên làm cả ngày vẫn không đủ tiền mua một bát phở.

Năm 2012 sẽ có thêm khối thi A1

Thông tin từ Bộ GDĐT cho biết, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 dự kiến sẽ bổ sung thêm khối thi A1 và có thể sẽ có 3 phương án tuyển sinh.

5 năm để 2 cô Tấm trong SGK mà Bộ GD vẫn... đang lắng nghe!

(GDVN) - Việc hai dị bản Tấm Cám nằm trong hai bộ SGK 10 không thống nhất đã diễn ra suốt từ năm 2006, vậy mà Bộ Giáo dục vẫn không có ý kiến gì.

Phụ huynh có phải là "cánh đồng màu mỡ" của thầy cô?

(GDVN) - Mối quan hệ thầy trò ngày nay có còn như quan điểm trước đây. Liệu thầy có còn đúng mực, gương mẫu, học trò có tôn trọng và kính nể thầy cô?

Phát động thi giải toán qua Internet Violympic toàn quốc

Sáng nay (28/12), tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT, Trường đại học FPT đã tổ chức phát động cuộc thi giải toán qua Internet Violympic toàn quốc cho khối học sinh trung học phổ thông.

Thưởng Tết: Ngậm ngùi ngành y, giáo dục

rong khi các doanh nghiệp ít nhiều đều có thưởng Tết thì đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên ngành y lại ngậm ngùi khi được hỏi về thưởng Tết.