Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hàng ngày

Trường THPT Đô Lương II khai giảng năm học mới

Thứ năm - 10/01/2013 05:04
Đ/c Nguyễ Tất Thành - Phó BT Thường trực huyện uỷ dự lễ khai giảng tại trường THPT Đô Lương II

Tại trường THPH Đô Lương II đ/c Nguyễn Tất Thành – Phó BT Thường trực huyện uỷ đã về lễ khai giảng năm học mới.

Năm học 2012-2013, trường THPT Đô Lương II vui mừng đón chào 483 em học sinh vừa được tuyển sinh vào lớp 10, nâng tổng học sinh toàn trường lên gần 1.480 em với 36 lớp học. Bước vào năm học mới thầy và trò trường THPH Đô Lương II phấn khởi với thành tích mà nhà trường đã gạt hái được trong thời gian qua. Riêng năm học 2011-2012, trường có tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 45 %; trên 70% học sinh có hạnh kiểm tốt. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 99,8 %, 20 em đạt học sinh giỏi tỉnh, trong đó 3 giải nhì và 13 giải 3. Trường có 80 em đậu vào các trường Đại học với số điểm cao và có 3 em được UBND tỉnh tặng bằng khen. 12 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi tỉnh và tập thể đạt lao động tiên tiến xuất sắc. Trường có cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị phục vụ dạy học. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, nhà trường đã ổn định tổ chức, bộ máy. Xây dựng, triển khai kế hoạch và đưa mọi hoạt động của nhà trường vào kỷ cương nề nếp ngay từ đầu năm học. Đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học. Quan tâm đội ngũ giáo viên, chất lượng mũi nhọn và hoạt động chuyên môn. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và thực hiện tốt mỗi thầy cô giáo là 1 tấm gương đạo đức tự học và tự sáng tạo.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đ/c Nguyễn Tất Thành đã phát biểu chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trường THPT Đô Lương II nhân dịp khai giảng. Đồng thời mong muốn trường cần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện hơn về chất lượng và hiệu quả giáo dục nhằm thực hiện mục tiêu dạy chữ, dạy người, rèn luyện đạo đức cách mạng.

Hội liên hiệp phụ nữ Đô Lương trao bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Đô lương cũng đã tổ chức trao 2 suất học bổng trị giá 4 triệu đồng cho 2 học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đây là số tiền từ nguồn quỹ cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương và trẻ em nghèo. Tại buổi lễ, Trường THPT Đô Lương II đã tổ chức ký cam kết thi đua năm học mới, cam kết không vi các nội quy nhà trường, TT ATGT và tai tệ nạn xã hội.

Huy Khôi