Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

Tù túng môi trường nội trú

Phần lớn cơ sở nội trú của các trường phổ thông ngoài công lập tại TP.HCM đều chật chội, kém an toàn và dễ có nguy cơ gây dịch bệnh

Du học yêu nhau, ngủ hay không ngủ?

Do văn hoá phương Tây và phương Đông có nhiều điểm rất khác biệt nên du học sinh đi du học cũng bị “sốc” mà quay trở về cũng “sốc”.

Đã 11 năm qua, Loan đến trường bằng đôi nạng gỗ với niềm mơ ước trở thành lập trình viên.

11 năm tới lớp bằng nạng và ước mơ trở thành lập trình viên

(GDVN) - “Chân của em không được lành lặn nên em nghĩ công việc của lập trình viên sẽ hợp với em. Em cố gắng đến trường bằng đôi nạng gỗ để sau này đỡ đần mẹ…”

Những quán cầm đồ ở đường Láng mọc lên như nấm vì ở đâu có cầu ắt sẽ có cung

Thẻ SV trường nào được giá nhất ở... hiệu cầm đồ?

Gần Tết Nguyên đán, các cửa hiệu cầm đồ bỗng làm ăn nhộn nhịp hẳn lên với khách hàng chính đa phần là sinh viên tỉnh lẻ.

Trao học bổng tới 57 HS, SV nghèo học giỏi

Chiều 31/12, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu quán Huế đã diễn ra lễ trao học bổng cho 57 HS, SV nghèo học giỏi từ quỹ học bổng “Lê Văn Phúc và gia đình”.

Cuộc thi “Tôi tài năng” - Sân chơi dành cho giới trẻ

Phối hợp với Hội đồng Anh và Công ty cổ phần phát triển truyền thông Việt Ba, Ban Thanh thiếu niên - VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Tôi tài năng” dành cho các học sinh bậc THPT trên toàn quốc.

Hơn 1.000 thí sinh thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT

Sáng nay 31/12 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học phổ thông năm 2011.

Nguyễn Trung Hiếu sẽ lên đường đi du học Mỹ vào cuối tháng 1 này. (Ảnh: Hồng Hạnh)

Tác giả bài văn “lạ” sắp du học Mỹ

Ước mơ được ra nước ngoài học tập của cậu học trò Trường Ams Nguyễn Trung Hiếu - tác giả của bài văn “lạ” đã trở thành hiện thực. Trường Besant Hill (California, Mỹ) đã tặng Hiếu học bổng 3 năm trung học và em sẽ lên đường đi du học vào cuối tháng 1 này.

Với sự hỗ trợ của Công ty CP dịch vụ Xuất bản giáo dục Hà Nội và anh em, thầy Đông đã có một căn nhà khang trang.

Nghệ An: Tặng nhà cho giáo viên là con liệt sĩ

Sáng ngày 24/7, Công ty CP Dịch vụ Xuất bản Giáo dục Hà Nội (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) và Sở GD-ĐT Nghệ An đã tổ chức khánh thành và trao nhà tình nghĩa cho thầy giáo Phan Trọng Đông - cán bộ phòng thanh tra Sở GD-ĐT Nghệ An.

Trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (20/12)

Sáng ngày 19/12/2011, tại trường tiểu học thị trấn Đô Lương, Ngân hàng NN&PTNT huyện Đô Lương đã tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Ảnh mang tính minh họa (nguồn: Internet)

Bảo đảm an ninh, trật tự trường học trong dịp lễ tết

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ và TCCN yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trường học nhằm góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là trong dịp lễ Noel, Tết dương lịch 2012 và Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

Tại HN các Hội thể thao đã có thành tích xuất sắc trong năm qua đã được Trung ương Hội tặng Bằng khen và nhiều phần thưởng khác. Ảnh: T. Toàn

Một năm khởi sắc của GD thể chất và thể thao học đường

Hôm nay 4/01 tại Đà Nẵng, BCH Hội thể thao ĐH&CN, Hội thể thao HS Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Trung ương Hội và khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong năm 2011 và triển khai công tác năm 2012.