Hơn 1.000 thí sinh thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT

Sáng nay 31/12 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học phổ thông năm 2011.

Ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An phát biểu khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT năm 2011.

Tham dự hội thi có 1.024 giáo viên đến từ các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh với 12 môn thi: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Thể dục, Tin học, Công nghệ, Tiếng Nga.

Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Kiểm tra năng lực chuyên môn với hình thức tự luận trong 180 phút; sáng kiến kinh nghiệm hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng từ năm 2008-2012. Giáo viên đạt tối thiểu 16/20 điểm trở lên ở bài thi kiểm tra năng lực chuyên môn và có sáng kiến kinh nghiệm đạt tối thiểu 60/100 điểm sẽ tham dự phần thi thực hành giảng dạy.

Chiều ngày 31/12, các thí sinh sẽ tham dự phần thi kiểm tra năng lực chuyên môn tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh). Từ ngày 9-19/1/2012 Ban giám khảo sẽ chấm sáng kiến kinh nghiệm. Phần thi thực hành được chia làm 2 đợt, diễn ra từ ngày 31/1 - 18/2/2012.

Đây là hội thi được tổ chức 4 năm một lần nhắm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và phát động một phong trào thi đua sôi nổi dạy học trong các trường THPT. Đồng thời đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó giúp các trường THPT xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục.

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD-ĐT Nghệ An, môn Tiếng Nga và Công nghệ sẽ không tổ chức thi do có quá ít giáo viên đăng ký dự thi.

Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí