Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hàng ngày

Trao học bổng tới 57 HS, SV nghèo học giỏi

Thứ năm - 05/01/2012 04:37
Chiều 31/12, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu quán Huế đã diễn ra lễ trao học bổng cho 57 HS, SV nghèo học giỏi từ quỹ học bổng “Lê Văn Phúc và gia đình”.

Trên tinh thần tiếp tục giúp đỡ cho học sinh, sinh viên nghèo có chí học tập ở TP Huế và các huyện, thị xã phụ cận tỉnh Thừa Thiên - Huế, quỹ học bổng Lê Văn Phúc và gia đình (trước đây mang tên là quỹ Rotary Lyon Charbonnièrre) tiếp tục lần thứ 15 trao tặng cho tổng cộng là 57 em.

Nhà nghiên cứu Huế - Nguyễn Đắc Xuân trao học bổng từ Quỹ "Lê Văn Phúc và gia đình" tới các SV vượt khó

Theo đó, tại trường TPHT chuyên Quốc Học Huế và Hai Bà Trưng, mỗi trường có 8 em được nhận học bổng 2 triệu đồng/em. Học bổng cũng được trao tới HS các trường THPT Nguyễn Huệ (8 em), Đặng Huy Trứ (8 em), Gia Hội (6 em), Phan Đăng Lưu (6 em), Hương Thủy (6 em) - mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng.

Và 7 sinh viên tại các trường ĐH trên tỉnh TT-Huế cũng được nhận học bổng 1,5 triệu đồng/em.

Thay mặt quỹ học bổng kỹ sư Lê Văn Phúc và gia đình tại Huế, nhà nghiên cứu Huế - Nguyễn Đắc Xuân (nguyên trưởng văn phòng đại diện miền Trung báo Lao Động) nhắn nhủ với các HS, SV: “Các em không cần phải nhớ người trao quà cho các em hôm nay. Nhưng khi lớn lên, các em phải cố gắng phấn đấu và nhớ về những lớp đàn em khó khăn đi sau để giúp đỡ”.

Đại Dương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí